Phim doanh nghiệp – một vốn bốn lời

Nhiều người cho rằng phim doanh nghiệp hay tự giới thiệu doanh nghiệp chỉ thích hợp cho những doanh nghiệp lớn vì chi phí sản xuất tốn kém và những doanh nghiệp nhỏ và vừa chỉ nên lựa chọn hình thức quảng bá bằng văn bản truyền thống. Và họ không ngờ rằng họ đang ném đi cơ hội thu lại hiệu quả lợi nhuận cao.

 

Gía của một bộ phim doanh nghiệp ở Việt Nam dao động từ vài chục triệu cho đến trăm triệu đồng và nói chung chất lượng cũng thường dao động theo mức giá sản xuất và theo đơn vị thực hiện. Còn giá của một bộ hồ sơ giới thiệu doanh nghiệp chỉ dao động trong vài triệu đồng hoặc rẻ hơn nếu do doanh nghiệp tự viết ra.

Mới nghe qua ban đầu, ta thấy có vẻ dùng một bộ hồ sơ để giới thiệu về công ty là tối ưu vì giá rẻ hơn nhiều lần so với một phim doanh nghiệp và lượng thông tin muốn truyền tải thì cũng tương đương? Nếu bạn cho là đúng thì bạn đang mắc một sai lầm lớn.

Thứ nhất, chi phí sản xuất ra một phim doanh nghiệp cao hơn nhưng chi phí in ấn/lưu trữ lại rẻ hơn rất nhiều so với một bộ hồ sơ, bởi vì sao lưu ra những chiếc đĩa DVD tiết kiệm hơn nhiều so với in màu ra giấy. Vài nghìn so với vài chục nghìn, thậm chí vài trăm nghìn, cái nào tối ưu hơn?

Hậu trường phim doanh nghiệp nitori

Hậu trường sản xuất phim doanh nghiệp NITORI

Thứ hai, chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ số, bởi vậy con người ưa chuộng những phương thức truyền tải thông tin nhanh chóng và hấp dẫn. phim doanh nghiệp với âm thanh và hình ảnh sống động chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn việc đọc một xấp tài liệu chỉ có toàn chữ! Khách hàng khi xem phim quảng cáo doanh nghiệp của bạn là bạn đang giao tiếp với họ một cách gần như trực tiếp, bạn đang “nói” với khách hàng, nếu đổi lại là một tập hồ sơ thì họ gần như đang thụ động tiếp nhận thông tin doanh nghiệp của bạn.

Thứ ba, làm phim quảng cáo doanh nghiệp đang là xu hướng của thế giới trong cách các doanh nghiệp tự quảng bá mình với công chúng và khách hàng. Một bộ phim quảng cáo doanh nghiệp tốt sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc của công ty, và vì thế nhiều khách hàng sẽ chọn bạn thay vì đối thủ cạnh tranh. Và từ đó doanh nghiệp sẽ kiếm được lợi nhuận cao hơn!

phim quảng cáo doanh nghiệp có những lợi ích to lớn mà không phải doanh nghiệp nào cũng thấy được. Nếu doanh nghiệp của bạn còn chưa có phim quảng cáo doanh nghiệp thì hãy thuê một agency chuyên nghiệp, đủ khả năng sản xuất một bộ phim quảng cáo doanh nghiệp hấp dẫn và chất lượng nhất ngay hôm nay để không vuột mất những khách hàng tiềm năng.