Cách làm một bộ phim hay cần những bí quyết gì?

16/01/2021 17:28

Để tạo ra được một bộ phim cần rất nhiều công đoạn. Có rất nhiều yếu tố cấu thành lên một bộ phim hay. Hãy cùng SanxuatTVC.vn tìm hiểu các bước để tạo ra một tác phẩm phim. Phát triển kịch bản Kịch bản là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công của một bộ phim. Tùy theo thể loại phim mà nhà sản xuất hướng đến mà các những đòi hỏi khác nhau về kịch bản. Ví dụ, các bộ phim về trinh thám sẽ đòi hỏi cao về tính logic, phim kinh dị coi trọng yếu tố bất ngờ, phim hành động đề cao tính liền mạch...

Quá trình viết kịch bản tốn khá nhiều thời gian, đôi khi phải làm đi làm lại nhiều lần.

Nhiều tác phẩm phim được chuyển thể từ tiểu thuyết, vở kịch hoặc là bản remake từ các bộ phim huyền thoại trước đó. Đôi khi, những bộ phim kiểu này không nhất thiết phải bám sát 100% nguyên tác. Nhà làm phim muốn có thêm sự khác biệt bởi khán giả có thể kém hào hứng nếu đã biết trước cái kết. Quá trình viết kịch bản tốn khá nhiều thời gian, đôi khi phải làm đi làm lại nhiều lần. Kịch bản cuối cùng cần đáp ứng được các tiêu chí phù hợp với thể loại phim, ý đồ của nhà làm phim và đối tượng khán giả hướng đến. Tiền kỳ Trong giai đoạn tiền kỳ, nhà làm phim cần huy động đủ ngân sách. Thành lập một đội ngũ làm phim bao gồm đạo diễn, trợ lý, diễn viên, quay phim, phụ trách sản xuất, phụ trách nghệ thuật, biên đạo, thiết kế âm thanh, cố vấn lịch sử nếu bộ phim làm về đề tài lịch sử. Ngoài ra, còn phải lên kế hoạch về địa điểm quay phim, trường quay, chuẩn bị đạo cụ, trang phục diễn viên, trang - thiết bị, máy móc cần thiết để sử dụng trong quá trình làm phim. Sản xuất Đây là quá trình trực tiếp quay và tạo ra các cảnh phim. Các cảnh quay sẽ được ghi hình tại các địa điểm đã lên kế hoạch từ trước theo đúng kịch bản. Chuyên môn của người đạo diễn sẽ đóng vai trò quan trọng quyết định thành công của công đoạn này.

Ekip làm phim cần phối hợp ăn ý trong công đoạn quay phim.

Ngoài ra, diễn xuất của các diễn viên và chất lượng cảnh quay cũng rất quan trọng. Điều này đòi hỏi cả ekip làm phim phải làm việc hết sức ăn ý với nhau. Nhiều cảnh quay khó còn phải được quay đi quay lại nhiều lần, dẫn đến quá trình làm phim kéo dài. Hậu kỳ Sau khi hoàn tất các các cảnh quay, hay còn gọi là đóng máy, quá trình làm phim sẽ bước vào giai đoạn hậu kỳ. Ở đây, các cảnh quay sẽ được sắp xếp theo trình tự phù hợp, lồng ghép các kỹ xảo, nhạc phim, hiệu ứng âm thanh để làm tăng chất lượng của bộ phim. Việc chỉnh sửa được thực hiện cực kì tỉ mỉ đến từng khung hình bởi các kỹ thuật viên. Bộ phim sẽ được chiếu thử cho đạo diễn và nhà sản xuất kiểm tra, nó được coi là hoàn chỉnh chỉ khi những người này thực sự hài lòng. Công đoạn này cũng có thể kéo dài nhiều tháng. Phát hành Sau khi tạo nên một tác phẩm phim hoàn chỉnh, việc tiếp theo của các nhà làm phim sẽ là phát hành tới công chúng. Trong giai đoạn này, người ta sẽ đẩy mạnh marketing trước khi phát hành phim dưới dạng VCD, DVD, chiếu rạp, phát lên sóng truyền hình hay các nền tảng chiếu phim trực tuyến, mạng xã hội video... tùy theo thể loại phim. SanxuatTVC.vn - Đơn vị sản xuất phim quảng cáo hàng đầu Việt Nam Phim quảng cáo là một dạng phim ngắn. Nó cũng đòi hỏi một kịch bản truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp và các giai đoạn tiền kỳ, sản xuất, hậu kỳ chỉnh chu. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất video quảng cáo, SanxuatTVC.vn cam kết thực hiện tỉ mỉ từng bước làm hài lòng mọi khách hàng với giá cả hết sức ưu đãi.

Phim quảng cáo Bồn tự hoại bể phốt thông minh Septic Sơn Hà do SanxuatTVC.vn thực hiện.

Các phim quảng cáo do SanxuatTVC.vn thực hiện sau khi phát hành đều mang lại hiệu quả tích cực cho các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các doanh nghiệp lớn như Viettel, Fecon, Traphaco, Nguyễn Kim, Tân Á Đại Thành, Sunhouse, HD Bank, BIDV... đã lựa chọn sử dụng dịch vụ của SanxuatTVC.vn. Mong rằng bài viết trên đây đã giúp quý độc giả hiểu thêm về cách làm một bộ phim. Để được tư vấn thêm về các gói dịch vụ, bạn có thể truy cập https://sanxuattvc.vn/ hoặc đến trực tiếp địa chỉ Tầng 5, Tòa nhà 25T1, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc Lầu 12A04, Tháp A, Tòa nhà Centana, Thủ Thiêm, Số 36 Mai Chí Thọ, Quận 2, Tp.HCM.
SanxuatTVC.vn - Production House Số 1
Chúng tôi cung cấp giải pháp tổng thể về làm phim quảng cáo bao gồm: Sản xuất TVC, sản xuất Video sản phẩm chuyên nghiệp, làm Viral Video... từ việc xây dựng chiến lược, ý tưởng, quay phim, dựng hậu kỳ và cuối cùng là phát hành sản phẩm hiệu quả tối ưu nhất cho khách hàng.
SanxuatTVC.vn làm phim doanh nghiệp và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với các gói thực hiện khác nhau phù hợp cho ngân sách của doanh nghiệp.

Địa chỉ:  Tầng 5 tòa nhà 25T1 Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://sanxuattvc.vn/

Hotline: 07 6886 9595

Email: INFO@VIETSTARMAX.VN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG

CÔNG TY SẢN XUẤT PHIM QUẢNG CÁO HÀNG ĐẦU

SANXUATTTVC là Công ty sản xuất phim quảng cáo và Truyền thông uy tín hàng đầu tại Việt Nam, Với khẩu hiệu: "Sáng tạo không ngừng", chúng tôi đã nỗ lực nghiên cứu các ý tưởng, giải pháp và cách thức thực hiện nhằm giúp các doanh nghiệp - khách hàng mục tiêu của chúng tôi nâng cao hiệu quả trong hoạt động, tiến lên mạnh mẽ về phía trước...