Chủ nhiệm đoàn phim là gì? Vai trò của chủ nhiệm đoàn làm phim

22/01/2021 09:42

Khái niệm chủ nhiệm đoàn phim

Theo tiêu chuẩn các đoàn phim nước ngoài thì chủ nhiệm phim chính là Executive Producer. Theo định nghĩa trong tự điển, Executive Producer là đại diện nhà sản xuất hoặc là người có cổ phần, kiểm soát toàn bộ khâu tài chính; đồng thời điều hành, hỗ trợ quá trình sản xuất, và là vai trò "cầu nối" giữa nhà sản xuất - phát hành và ekip sáng tạo.

Vai trò của chủ nhiệm đoàn phim

Trong phần khái niệm, chúng ta đã hiểu phần nào về vai trò của chủ nhiệm đoàn phim. Dưới đây là phân tích cụ thể.

Kiểm soát tài chính

Mọi bộ phim đều có một kế hoạch dự trù tài chính cụ thể. Nhiệm vụ của chủ nhiệm đoàn phim là kiểm soát chi phí sản xuất để không vượt quá ngân sách. Trong quá trình quay phim có thể phát sinh nhiều khoản phát sinh cần được chủ nhiệm đoàn phim đồng ý duyệt chi hoặc cân đối lại ngân sách.

Điều hành, hỗ trợ quá trình sản xuất

Chủ nhiệm đoàn phim giống như cầu nối giữa nhà sản xuất và đạo diễn. Một số người nói chủ nhiệm đoàn phim giống như "người phục vụ" cho đạo diễn. Cách nói này không phải mang ý nghĩa hạ thấp vai trò của chủ nhiệm đoàn phim so với đạo diễn mà chỉ là để diễn tả cho dễ hiểu.

Chủ nhiệm đoàn phim là cầu nối giữa nhà sản xuất và đạo diễn.

Sáng tạo là yếu tố vô cùng quan trọng khi sản xuất một bộ phim. Một bộ phim có tính sáng tạo cao hay thấp phụ thuộc lớn vào năng lực của đạo diễn. Chủ nhiệm đoàn phim sẽ cần phải hỗ trợ tối đa để đạo diễn phát huy được hết khả năng của mình, đáp ứng các yêu cầu của đạo diễn trong quá trình làm phim, giải quyết các vấn đề phát sinh.

Trong trường hợp yêu cầu quá lớn mà chủ nhiệm đoàn phim không thể tự quyết, nhà sản xuất mới ngồi vào bàn thảo luận. Nếu không có vấn đề phát sinh, chủ nhiệm đoàn phim sẽ đảm bảo mọi việc diễn ra đúng như kế hoạch định sẵn.

Chủ nhiệm đoàn làm phim quảng cáo

Làm phim quảng cáo rất nhiên cũng cần đến một người nắm vai trò chủ nhiệm. Có thể đó không phải là một chức danh chính thức mà được kiêm nhiệm luôn bởi đạo diễn.

Phim quảng cáo nồi chiên không dầu Rapido của VietStarMax.

Nhiều phim quảng cáo có thời lượng tương đương với một bộ phịm ngắn, đòi hỏi cao về ngân sách, diễn viên, kịch bản, đạo cụ... Khi đó, chủ nhiệm đoàn làm phim quảng cáo cũng sẽ phải phát huy được toàn bộ vai trò của mình.

Đơn vị sản xuất phim quảng cáo uy tín

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phim quảng cáo, SanxuatTVC.vn là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp khi tìm kiếm đối tác truyền thông. Các doanh nghiệp lớn như Viettel, Fecon, Traphaco, Nguyễn Kim, Tân Á Đại Thành, Sunhouse, HD Bank, BIDV... đều đã hợp tác với SanxuatTVC.vn.

Phim phóng sự giới thiệu kỷ niệm 25 năm Ngân hàng SHB của SanxuatTVC.vn.

Sở hữu đội ngũ nhân sự hùng hậu gồm các chủ nhiệm, đạo diễn, biên kịch, kỹ thuật viên... có trình độ cao và trang thiết bị hiện đại, SanxuatTVC.vn cam kết tạo ra những sản phẩm làm hài lòng mọi khách hàng theo đúng tiến độ trên mức chi phí ưu đãi nhất.

SanxuatTVC.vn cung cấp giải pháp tổng thể về video quảng cáo từ việc xây dựng chiến lược, ý tưởng, quay phim tiền kỳ, dựng hậu kỳ video và cuối cùng là phát hành video quảng cáo đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Mong rằng bài viết trên đây đã giúp quý độc giả hiểu thêm về chủ nhiệm đoàn làm phim. Để được tư vấn thêm về các gói dịch vụ, bạn có thể truy cập https://sanxuattvc.vn/ hoặc đến trực tiếp địa chỉ Tầng 5, Tòa nhà 25T1, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc Lầu 12A04, Tháp A, Tòa nhà Centana, Thủ Thiêm, Số 36 Mai Chí Thọ, Quận 2, Tp.HCM.

SanxuatTVC.vn - Production House Số 1
Chúng tôi cung cấp giải pháp tổng thể về làm phim quảng cáo bao gồm: Sản xuất TVC, sản xuất Video sản phẩm chuyên nghiệp, làm Viral Video... từ việc xây dựng chiến lược, ý tưởng, quay phim, dựng hậu kỳ và cuối cùng là phát hành sản phẩm hiệu quả tối ưu nhất cho khách hàng.
SanxuatTVC.vn làm phim doanh nghiệp và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với các gói thực hiện khác nhau phù hợp cho ngân sách của doanh nghiệp.

Địa chỉ:  Tầng 5 tòa nhà 25T1 Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://sanxuattvc.vn/

Hotline: 07 6886 9595

Email: INFO@VIETSTARMAX.VN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG

CÔNG TY SẢN XUẤT PHIM QUẢNG CÁO HÀNG ĐẦU

SANXUATTTVC là Công ty sản xuất phim quảng cáo và Truyền thông uy tín hàng đầu tại Việt Nam, Với khẩu hiệu: "Sáng tạo không ngừng", chúng tôi đã nỗ lực nghiên cứu các ý tưởng, giải pháp và cách thức thực hiện nhằm giúp các doanh nghiệp - khách hàng mục tiêu của chúng tôi nâng cao hiệu quả trong hoạt động, tiến lên mạnh mẽ về phía trước...