Khám phá kiến thức cơ bản về DPI và PPI

05/01/2021 16:52

Ngày nay, khi nói đến các sản phẩm có chất lượng quay phim hoặc chụp ảnh sắc nét người ta thường sử dụng thuật ngữ DPI và PPI. Thế nhưng với những người không nắm rõ về kiến thức chuyên ngành sẽ cảm thấy khó hiểu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết những kiến thức cơ bản về DPI và PPI là gì.

Khái niệm DPI và PPI là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu sự khác biệt của hai DPI và PPI và tầm quan trọng của nó đối với ảnh. Chúng ta cần nắm được khái niệm của hai thuật ngữ này.

Thông số DPI (Dots Per Inch)

DPI có thể hiểu đơn giản là số chấm phân bổ trên mỗi Inch, nó có liên quan trực tiếp đến chất lượng của ảnh. Mỗi một bản in sẽ được hình thành từ hàng triệu chấm DPI, vì vậy người dùng cần căn chỉnh chính xác để ảnh đạt chất lượng tốt nhất. Nếu như ảnh nhìn rõ nét chứng tỏ chỉ số DPI cao, việc này khiến cho dung lượng file ảnh cũng lớn hơn. Trong lĩnh vực nhiếp ảnh thì độ phân giải hình ảnh lý tưởng chính là 300DPI và thường được sử dụng nhiều. Thông số PPI (Pixel Per Inch) PPI thường được biết đến với tên gọi khác là độ phân giải, có thể coi nó là đơn vị  dùng để đo lường chất lượng của ảnh kỹ thuật số. Hình ảnh có số Pixel càng cao đồng nghĩa với việc nó càng rõ nét. Nguyên tố hình ảnh PPI vô cùng nhỏ, nó hiển thị nội dung số trên thiết bị mà mắt thường có thể thấy. Nếu như chúng ta phóng to cận cảnh bức ảnh thì bạn sẽ thấy rõ nét những hàng và cột của ô vuông cực bé. Chúng chính là những đơn vị có kích thước “bé xíu” được định vị trên một bức ảnh số.

Cách  nhận biết giữa DPI và PPI là gì?

Có khá nhiều người thường nhầm lẫn giữa DPI và PPI với nhau bởi nó đều chỉ chất lượng ảnh. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ thì đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau và có thể nhận biết được

DPI và PPI có sự khác biệt rõ ràng

DPI dùng để chỉ mật độ điểm in trên một ảnh trong quá trình sản xuất và thường áp dụng cho các dòng máy in. Còn PPI đại diện cho độ phân giải của ảnh chụp được thể hiện thông qua màn hình LCD. Một điều nữa cần chú ý là DPI và PPI vốn thuộc về phần cứng, có tác dụng thể hiện thông số của máy in và màn hình. Do đó, người dùng không có khả năng tác động để làm thay đổi hai chỉ số này.

Chất lượng video được quay bởi SanxuatTVC.vn như thế nào?

Những video được dàn dựng bởi SanxuatTVC.vn, khách hàng sẽ nhận được những thành phẩm với chất lượng tốt nhất. Bởi các trang thiết bị dùng để quay chụp tại đây đều có thông số DPI và PPI cực kỳ cao đảm bảo độ sắc nét cho từng khung hình. Ngoài ra, đơn vị còn sở hữu một đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Đến với SanxuatTVC.vn, bạn sẽ được tư vấn kỹ càng về các dịch vụ tại đây cũng như giá thành của từng gói. Bên cạnh việc sản xuất phim quảng cáo giới thiệu sản phẩm, công ty còn nhận thực hiện chế tác video animation hay video 3D. Từ đó đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng khi tìm đến SanxuatTVC.vn.

SanxuatTVC.vn là đơn vị có chất lượng quay video chuẩn hàng đầu Việt Nam.

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã giúp hiểu được phần nào về DPI và PPI là gì. Nếu cần hỗ trợ thêm về việc thực hiện video quảng cáo hoặc tham khảo về giá, hãy liên với với VIETSTARMAX qua đường dây nóng: 093.468.2323.
SanxuatTVC.vn - Production House Số 1
Chúng tôi cung cấp giải pháp tổng thể về làm phim quảng cáo bao gồm: Sản xuất TVC, sản xuất Video sản phẩm chuyên nghiệp, làm Viral Video... từ việc xây dựng chiến lược, ý tưởng, quay phim, dựng hậu kỳ và cuối cùng là phát hành sản phẩm hiệu quả tối ưu nhất cho khách hàng.
SanxuatTVC.vn làm phim doanh nghiệp và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với các gói thực hiện khác nhau phù hợp cho ngân sách của doanh nghiệp.

Địa chỉ:  Tầng 5 tòa nhà 25T1 Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://sanxuattvc.vn/

Hotline: 07 6886 9595

Email: INFO@VIETSTARMAX.VN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG

CÔNG TY SẢN XUẤT PHIM QUẢNG CÁO HÀNG ĐẦU

SANXUATTTVC là Công ty sản xuất phim quảng cáo và Truyền thông uy tín hàng đầu tại Việt Nam, Với khẩu hiệu: "Sáng tạo không ngừng", chúng tôi đã nỗ lực nghiên cứu các ý tưởng, giải pháp và cách thức thực hiện nhằm giúp các doanh nghiệp - khách hàng mục tiêu của chúng tôi nâng cao hiệu quả trong hoạt động, tiến lên mạnh mẽ về phía trước...