Sản xuất hậu kỳ là gì? Các lưu ý khi thực hiện hậu kỳ cho video quảng cáo

16/01/2021 17:22

Sản xuất hậu kỳ là gì?

Sau khi công đoạn quay hoàn tất, các cảnh quay sẽ được dựng, sắp xếp thành một nội dung hoàn chỉnh. Người nắm giữ vai trò quan trọng nhất trong khâu hậu kỳ là các kỹ thuật viên. Họ sẽ lựa chọn những cảnh quay tốt nhất sau đó sắp xếp chúng lại cho hợp lý và lồng ghép thêm các hiệu ứng hình ảnh, âm thanh để tạo ra một tác phẩm mang đến trải nghiệm tốt cho khán giả.

Khâu sản xuất hậu kỳ rất quan trọng với một bộ phim.

Đây là một khâu rất quan trọng, được thực hiện một cách tỉ mỉ và quyết định đến 50% chất lượng của một bộ phim hoặc sản phẩm video. Nhà sản xuất có thể thực hiện một số kỹ thuật giúp làm tăng chất lượng các cảnh quay, xóa đi các phần lỗi và nếu thực hiện cẩu thả sẽ khiến khán giả phản ứng tiêu cực. Sản xuất hậu kỳ có thể mất thời gian đến vài tháng mới hoàn thành.

Các bước sản xuất hậu kỳ

  • Thay đổi định dạng các cách cảnh quay sang video, DPX, hoặc OpenEXR bằng máy telecine hoặc máy quét phim Motion picture hiện đại hơn.
  • Biên tập nội dung phim hoặc sản phẩm video thành nội dung hoàn chỉnh.
  • Chỉnh sửa nhạc phim, lồng ghép hiệu ứng hình ảnh, âm thanh bằng các phần mềm và thiết bị hiện đại.
  • Chuyển đổi 3D lập thể trong trường hợp nội dung được quay ở định dạng 2D và cần phát hành dưới dạng 3D
  • Phân loại màu (và hiệu chỉnh màu) trong một bộ màu.

Các lưu ý khi sản xuất hậu kỳ

Về hình ảnh Những hình ảnh cuối cùng sau khâu hậu kỳ cần phải đạt được chất lượng cao nhất. Các cảnh quay cần được phải sắp xếp một cách hợp lý. Việc chuyển cảnh quá nhiều sẽ không được các làm phim khuyến khích. Tuy vậy, đôi khi trong một số sản phẩm cụ thể, việc chuyển cảnh có ý đồ của đạo diễn có thể mang lại hiệu ứng tốt.

Kỹ xảo trong các bộ phim được xử lý trong khâu hậu kỳ.

Kỹ xảo hình ảnh cũng được lồng ghép vào trong khâu hậu kỳ. Quá trình này cần được làm hết sức tỉ mỉ, tránh mắc cái lỗi đáng tiếc. (Ví dụ: Để lộ dây cáp trong các cảnh nhân vật bay nhảy). Các lỗi này có thể khiến khán giả cảm thấy khó chịu và có những đánh giá không tốt. Về âm thanh Nhạc phim hay có thể tạo ra một hiệu ứng truyền thông rất tốt. Nhạc phim được lồng ghép hợp lý vào các cảnh quay ngoài open credit và after credit có thể khiến khán giả thấy hào hứng, thậm chí là "nổi da gà". Cần chú ý tránh để nhạc phim át cả tiếng thoại của nhân vật. Đa số bộ phim hiện nay đã sử dụng công nghệ thu âm trực tiếp từ phim trường, tuy nhiên một số khác vẫn sử dụng phương pháp lồng tiếng. Trong nhiều năm trước, các bộ phim điện ảnh Việt Nam gây khó chịu cho người xem khi hình một nơi, tiếng một nẻo. Hiện nay, sai sót kiểu như vậy đã được cải thiện đáng kể nhưng nếu không được thực hiện một cách tỉ mỉ thì vấn đề này vẫn có thể xảy ra. Các hiệu ứng âm thanh cũng đóng góp một phần quan trọng vào thành công của một bộ phim hoặc sản phẩm video, đặc biệt là khi nó có nhiều cảnh quay hành động. Fast and Furious là một ví dụ điển hình cực kỳ thành công về tác dụng của hiệu ứng âm thanh đến thành công của một tác phẩm điện ảnh. Do đó, kỹ thuật viên cần lựa chọn những hiệu ứng phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất.

SanxuatTVC.vn - Đơn vị sản xuất TVC quảng cáo thực hiện hậu kỳ chỉnh chu

Thực hiện một bộ phim quảng cáo cũng có yêu cầu rất cao ở khâu sản xuất hậu kỳ tương tự như các bộ phim điện ảnh. Là một đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất TVC quảng cáo, SanxuatTVC.vn thực hiện sản xuất hậu kỳ vô cùng chỉnh chu làm hài lòng mọi đối tác và khách hàng của doanh nghiệp.

SanxuatTVC.vn rất chỉnh chu trong khâu hậu kỳ.

Chúng tôi sở hữu nhiều thiết bị hiện đại, đủ khả năng tạo ra một tác phẩm chỉnh chu cả về âm thanh, hình ảnh cho đến nội dung. Đặc biệt, SanxuatTVC.vn có bảng giá rất hợp lý. Chính vì vậy, các doanh nghiệp lớn như Viettel, Fecon, Traphaco, Nguyễn Kim, Tân Á Đại Thành, Sunhouse, HD Bank, BIDV... đã lựa chọn sử dụng dịch vụ của SanxuatTVC.vn. Mong rằng bài viết trên đây đã giúp quý độc giả hiểu thêm về khâu sản xuất hậu kỳ. Để được tư vấn thêm về các gói dịch vụ, bạn có thể liên hệ với SanxuatTVC.vn hoặc đến trực tiếp địa chỉ Tầng 5, Tòa nhà 25T1, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc Lầu 12A04, Tháp A, Tòa nhà Centana, Thủ Thiêm, Số 36 Mai Chí Thọ, Quận 2, Tp.HCM.
SanxuatTVC.vn - Production House Số 1
Chúng tôi cung cấp giải pháp tổng thể về làm phim quảng cáo bao gồm: Sản xuất TVC, sản xuất Video sản phẩm chuyên nghiệp, làm Viral Video... từ việc xây dựng chiến lược, ý tưởng, quay phim, dựng hậu kỳ và cuối cùng là phát hành sản phẩm hiệu quả tối ưu nhất cho khách hàng.
SanxuatTVC.vn làm phim doanh nghiệp và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với các gói thực hiện khác nhau phù hợp cho ngân sách của doanh nghiệp.

Địa chỉ:  Tầng 5 tòa nhà 25T1 Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://sanxuattvc.vn/

Hotline: 07 6886 9595

Email: INFO@VIETSTARMAX.VN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG

CÔNG TY SẢN XUẤT PHIM QUẢNG CÁO HÀNG ĐẦU

SANXUATTTVC là Công ty sản xuất phim quảng cáo và Truyền thông uy tín hàng đầu tại Việt Nam, Với khẩu hiệu: "Sáng tạo không ngừng", chúng tôi đã nỗ lực nghiên cứu các ý tưởng, giải pháp và cách thức thực hiện nhằm giúp các doanh nghiệp - khách hàng mục tiêu của chúng tôi nâng cao hiệu quả trong hoạt động, tiến lên mạnh mẽ về phía trước...