Slow Motion là gì? Tác dụng của Slow Motion đối với video quảng cáo

04/01/2021 16:41

Với những ai có nghiên cứu về bộ môn nghệ thuật thứ 7 chắc không còn quá xa lạ với cụm từ Slow Motion. Tuy nhiên, có những người chỉ xem phim hoặc video để giải trí thì vẫn còn nhiều bỡ ngỡ với thuật ngữ này. Hãy cùng SanxuatTVC.vn tìm hiểu Slow Motion là gì? Và tác dụng mà nó mang lại cho video quảng cáo.

Cảnh quay Slow Motion là gì?

Slow Motion có thể hiểu là những cảnh quay với chuyển động động chậm hơn thực tế gấp nhiều lần. Để làm nên một frame quay chậm, nhà sản xuất phải quay tối thiểu 120 khung hình/giây rồi từ đó cắt ghép để cho ra kết quả là 24 khung hình/giây.
Slow Motion mang đến cảnh quay với chuyển động cực chậm
Cảnh Slow Motion được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau như quay trực tiếp trên máy hoặc chỉnh sửa thông qua phần mềm. Mục đích mà Slow Motion được sử dụng trong video gồm:
● Quay các cảnh đặc tả hành động của một hoặc hai nhân vật trong phim
● Giúp người xem tập trung vào các biểu cảm, cảm xúc trên gương mặt của diễn viên
● Tạo điểm nhấn cho sản phẩm quảng cáo
● Đặc tả các khung cảnh mưa rơi, thác đổ hoặc nước bắn….

Những chú ý thực hiện cảnh quay Slow Motion

Bởi tác dụng mà Slow Motion đem lại là đặc tả và tạo điểm nhất sản phẩm. Do đó, nó ngày càng được sử dụng phổ biến trong các video quảng cáo. Tuy nhiên, có một vài lưu ý mà bạn cần để tâm khi thực hiện cảnh quay chậm:
Nơi diễn ra cảnh quay phải có nguồn sáng ổn định
Ánh sáng là yếu tố quyết định cảnh quay của video có đẹp hay không, tương tự với Slow Motion cũng vậy. Nếu thực hiện TVC quảng cáo trong điều kiện nguồn sáng không ổn định có thể khiến hình ảnh bị nhòe, vỡ hoặc không rõ nét.
Không dùng Slow Motion để quay người đang nói chuyện
Như đã biết thì tác dụng của Slow Motion là đặc tả các hành động, cảm xúc cũng như tạo điểm nhấn cho sản phẩm. Vì vậy, phương thức không thích hợp để quay đặc tả khi con người đang trò chuyện.
Cố gắng chụp thật nhiều ảnh để cho ra một cảnh Slow Motion hoàn chỉnh
Đối với những dòng thiết bị cao cấp thì có thể quay Slow Motion trực tiếp mà không cần đến công cụ hỗ trợ. Tuy nhiên, với những ai dùng điện thoại để thực hiện cảnh quay chậm thì nên cố gắng chụp thật nhiều ảnh để chỉnh sửa và cho ra một đoạn Slow Motion tốt nhất.

SanxuatTVC.vn - Đơn vị sản xuất video chuyên nghiệp hàng đầu

Là công ty đi đầu về lĩnh vực Truyền thông - Quảng cáo với hơn 12 năm kinh nghiệm trong nghề. Đơn vị là nơi tổ chức, sản xuất các dạng video giới thiệu sản phẩm, animation, 3D nổi tiếng nhất hiện nay.
Tất cả các máy móc tại đây đều là loại tiên tiến nhất, có thể thực hiện các cảnh quay nhanh hoặc Slow Motion theo yêu cầu của khách hàng. Nếu cần tìm nơi để thực hiện các TVC quảng cáo hoặc tổ chức chương trình thì bạn nên đến với SanxuatTVC.vn.
Đơn vị luôn cam kết thực hiện đúng theo hợp đồng và hoàn thành đúng 100% tiến độ đã đề ra. Từ đó đem đến cho đem đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.
SanxuatTVC.vn mang đến chất lượng video Slow Motion tốt nhất
Mong rằng bài viết trên đây đã giúp quý độc giả hiểu thêm về Slow Motion là gì cùng với tác dụng của nó. Để được tư vấn thêm về các gói dịch vụ, bạn có thể liên hệ với SanxuatTVC.vn hoặc đến trực tiếp địa chỉ Tầng 5, Tòa nhà 25T1, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc Lầu 12A04, Tháp A, Tòa nhà Centana, Thủ Thiêm, Số 36 Mai Chí Thọ, Quận 2, Tp.HCM.
SanxuatTVC.vn - Production House Số 1
Chúng tôi cung cấp giải pháp tổng thể về làm phim quảng cáo bao gồm: Sản xuất TVC, sản xuất Video sản phẩm chuyên nghiệp, làm Viral Video... từ việc xây dựng chiến lược, ý tưởng, quay phim, dựng hậu kỳ và cuối cùng là phát hành sản phẩm hiệu quả tối ưu nhất cho khách hàng.
SanxuatTVC.vn làm phim doanh nghiệp và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với các gói thực hiện khác nhau phù hợp cho ngân sách của doanh nghiệp.

Địa chỉ:  Tầng 5 tòa nhà 25T1 Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://sanxuattvc.vn/

Hotline: 07 6886 9595

Email: INFO@VIETSTARMAX.VN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG

CÔNG TY SẢN XUẤT PHIM QUẢNG CÁO HÀNG ĐẦU

SANXUATTTVC là Công ty sản xuất phim quảng cáo và Truyền thông uy tín hàng đầu tại Việt Nam, Với khẩu hiệu: "Sáng tạo không ngừng", chúng tôi đã nỗ lực nghiên cứu các ý tưởng, giải pháp và cách thức thực hiện nhằm giúp các doanh nghiệp - khách hàng mục tiêu của chúng tôi nâng cao hiệu quả trong hoạt động, tiến lên mạnh mẽ về phía trước...